เป็นเกมออนไลน์ประเภท MMORPG จากประเทศเกาหลีใต้ พัฒนาโดยบริษัท KRG Soft เผยแพร่โดย Mgame เกมนี้มีพื้นฐานอยู่บนหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกันนี้ของเกาหลีที่เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้[1] คำว่า Yulgang[2] มาจากคำย่อของ Yul-Hyul-Gang-Ho (热血江湖/열혈강호 ยอลฮยอลกังโฮ) แปลว่า “เจียงหูเลือดเดือด” ในประเทศไทย เกมดังกล่าวได้ซื้อลิขสิทธิ์และนำเข้าโดย เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เกมออนไลน์เกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่สร้างรายได้จากการขายสินค้าใน Yulgang Shop ด้วยเงินจริง ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์พ.ศ. 2550 เกมนี้ได้รับความนิยมคือมีผู้ลงทะเบียนเล่นเกมกว่า 60 ล้านคนในจีนและเกาหลี[3] และเกมนี้มีเซิร์ฟเวอร์ให้บริการในประเทศญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน ไทย อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา เกมนี้ยังมีชื่อภาษาอังกฤษอีกว่า Scions of fate

อาชีพ

 • นักดาบ = โจมตีระยะใกล้ ความสามารถที่โดดเด่น : เป็นอาชีพที่มีพลังป้องกันสูงสุด และมีความพิเศษตรงที่สามารถใช้สกิลหมู่ในการเก็บเลเวลได้ ดังนั้นหากจะ ปาร์ตี้ทำภารกิจหรือจะออกล่าบอส อาชีพดาบจะเป็นอาชีพสำคัญที่ จะช่วยเป็นตัวแทงค์ ได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญอาชีพดาบยังเป็นอาชีพเดียวกับพระเอกของเรื่องอย่าง ฮันกวางอีกด้วย
 • มือกระบี่ = โจมตีระยะใกล้ ความสามารถที่โดดเด่น : เป็นอาชีพที่มีพลังปราณที่ผสานกับพลังโจมตีได้อย่างลงตัว ทำให้อาชีพกระบี่เป็นอาชีพสายนักล่าที่มีพลัง การโจมตีที่น่ากลัว ดังนั้นหากใครที่ต้องการเล่นสายพีเคหรือสายต่อสู้แนวตัวทำดาเมจต้องไม่พลาดอาชีพ กระบี่ ที่สำคัญเป็นอาชีพเดียวกับนางเอกของเรื่องอย่าง ฮาริน ด้วย
 • หมอ = โจมตีระยะไกล ความสามารถที่โดดเด่น : อาชีพหมอเป็นอาชีพสายรักษาสายเดียวในเกม เพราะเป็นอาชีพที่มีความสามารถในการฟื้นฟูและรักษาพวกพ้อง รวมถึงมีสกิลสนับสนุนสถานะให้กับเพื่อนร่วมทีม ไว้สำหรับเพิ่มค่าแสตทให้กับตัวละคร ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ไหน ๆ ก็จะขาดหมอไม่ได้เด็ดขาด และอาชีพหมอเป็นอาชีพที่มี เครื่องแต่งกายหรืออาวุธสวยงามโดดเด่นที่สุดในเกมอีกด้วย อีกทั้งไม้ตายในการโจมตีของหมอยังมีความสวยงามอลังการที่สุดอีกด้วย
 • มือทวน = โจมตีระยะไกล้ ความสามารถที่โดดเด่น : อาชีพทวนเป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีสูงสุด แต่เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีลูกเล่นพิเศษอะไรเท่าไหร่แต่หากใคร ที่ชอบการโจมตีแรง ๆ ไปล่าบอสหรือเก็บเลเวล อาชีพทวนก็เป็นอาชีพที่คนส่วนใหญ่ต้องการ แต่สำหรับ คนที่เล่นอาชีพทวนแล้วอาจจะต้องเปลืองงบประมาณกับค่ายาสักหน่อย เนื่องจากทวนจะหลบไม่ค่อยเก่ง และมีการโจมตีที่ช้าทำให้โดนโจมตีสวนกลับได้ง่าย
 • นักธนู(เข้ามาใน v.5.0) = โจมตีระยะไกล-ไกลมาก ความสามารถที่โดดเด่น : อาชีพนักธนูเป็นอาชีพที่โดดเด่นในด้านการยิงไกลและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอาชีพที่โจมตีแบบคริติคอลได้ดีอีกอาชีพหนึ่ง สำหรับผู้เลือกเล่นธนูสามารถเลือกสายการเล่นได้ทั้งแบบการโจมตีด้วยวิชา หรือเลือกสายการเล่นด้วยการโจมตีแบบปกติ เน้นการโจมตีคริติคอลก็ได้ อาชีพนักธนูเป็นอาชีพที่มีเครื่องแต่งกายโดดเด่นอีกอาชีพหนึ่ง ข้อเสียคืออาชีพนี้มีพลังชีวิตที่ต่ำและการโจมตีทุกครั้งจะต้องใช้ลูกธนูซึ่งทำให้สิ้นเปลืองเงิน
 • นินจา(เข้ามาใน v.6.0) = โจมตีระยะใกล้ ความสามารถที่โดดเด่น : อาชีพนินจาเป็นอาชีพเกือบใหม่ล่าสุดที่อัปเดตเข้ามา โดยอาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีลูกเล่นเยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบัฟต่าง ๆ มากมายที่เสริมเข้ามาหรือจะเป็นสกิลเฉพาะตัวอย่างล่องหนเป็นต้น และสำหรับอาชีพนินจานั้นเป็นอาชีพที่โจมตีธรรมดา
 • นักดนตรี(เข้ามาใน v.8.0) = โจมตีระยะกลางและไกล ความสามารถที่โดดเด่น : จุดเด่นของอาชีพนี้คือความหลากหลายในการเล่น ทั้งวิชาโจมตีแบบหมู่ บัฟที่เพิ่มการโจมตีแบบคริติคอลตัวละครอาชีพนักดนตรีมีพลังโจมตีและพลังปราณสูงแต่อาชีพพิณก็มีข้อเสียตรง ที่พลังชีวิตน้อยอาจจะโดนสอยเอาง่าย ๆ เวลาสู้กันเอง
 • ฮันกวาง (เข้ามาใน v.9.0) = โจมตีระยะใกล้ ตามหนังสือการ์ตูนคือพระเอก สถานะ,พลังปราณใกล้เคียงกับอาชีพดาบ แต่มีสกิลให้เลือกใช้เยอะแยะมากมาย
 • ฮาริน (เข้ามาใน v.11.0) = โจมตีระยะใกล้ ตามหนังสือการ์ตูนคือนางเอก โจมตีและป้องกันสมดุลเป็นอาชีพคล้ายคลึงกับกระบี่ทุกค่าสถานะแต่โดดเด่นในด้านพลังปราณและสกิลที่มีหลากหลายมากกว่าอาชีพกระบี่ มีสกิลคอมโบที่มีอานุภาพสูงมากเป็นจุดเด่น
 • แมยูจิน (เข้ามาใน v.15.0 ปัจจุบัน)
 • โนโฮ (แพทปัจจุบัน)