เป็นเกมหลายผู้เล่นที่รับจำนวนผู้เล่นได้มหาศาลในพื้นที่ที่หนึ่ง พัฒนาโดยวอร์เกมมิ่ง โดยเป็นเกมแนวรถถังต่อสู้ที่แบ่งเป็น 2 ฝั่ง โดยทั้งสองฝั้งสามารถเลือกรถถังจากประเทศเยอรมนี, สหภาพโซเวียต, สหราชอาณาจักร, สหรัฐ, ญี่ปุ่น, อิตาลี, ฝรั่งเศส, จีน, เชโกสโลวาเกีย, โปแลนด์ และสวีเดน

World of Tanks เกมรถถังที่ครองใจแฟน ๆ มาได้อย่างยาวนาน ล่าสุดเตรียมนำตัวเกมมาลงให้กับ Steam แล้วภายในปีนี้

ผลงานเกม Free-to-play โดยค่าย Wargaming Group Limited เตรียมบุกมาสู่แพลตฟอร์มที่เกมเมอร์เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น หลังเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 10 ปีผ่าน Launcher ของตัวเอง

และสำหรับ World of Tanks บน Steam ก็จะสามารถเล่นกับกลุ่มผู้เล่นเดิมได้แบบ Cross-platform เช่นกัน แต่ทั้งนี้แล้ว ถือว่าน่าเสียดายที่ผู้เล่นจะไม่สามารถย้ายข้อมูลจากเกมเวอร์ชันเดิมมาสู่เวอร์ชัน Steam ได้ และจำเป็นจะต้องใช้บัญชีใหม่ในการเล่น

Max Chuvalov หนึ่งในทีมงาน แถลงว่า

“พวกเราต้องการจะทำให้ World of Tanks เข้าถึงได้กับทุกคนมาตลอด และนี่ก็เป็นอีกก้าวที่เรายินดีต้อนรับชุมชนผู้เล่นบน Steam มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวเดียวกัน”

“ในอีกไม่นาน ผู้เล่นบน Steam จะได้ตื่นตาไปกับสงครามอันท้าทาย ที่มีเพียงเกมเราเท่านั้นจะมอบให้ได้ และเราหวังว่าพวกเขาจะสนุกไปกับมัน!”

World of Tanks เวอร์ชัน Steam ยังไม่มีการเปิดเผยวันวางจำหน่ายออกมาแต่อย่างใด แต่ขณะนี้เกมก็ขึ้นอยู่บนหน้าร้านค้าของ Steam รอไว้แล้ว