ไม่มีทางเป็นแอ็คชั่นผจญภัยวิดีโอเกมที่เล่นได้จากมุมมองบุคคลที่สามในเกมผู้เล่นเป็นผู้ควบคุมฮันเตอร์ซึ่งต้องหาทางกำจัดคำสาปบนเกาะ พรานเป็นนักยิงธนูระดับปรมาจารย์ เธอต้องใช้ธนูและลูกศรเพื่อยิงเครื่องรางของขลังที่กระจัดกระจายไปทั่วโลกซึ่งจะเติมมาตรวัดเส้นประของฮันเตอร์และช่วยให้เธอนำทางโลกของเกมได้อย่างรวดเร็ว เธอยังมาพร้อมกับสหายนกอินทรีซึ่งสามารถพาผู้เล่นขณะบินได้ นกอินทรีสูญเสียความสูงในขณะที่แบกฮันเตอร์แม้ว่ามันจะได้รับความสูงจากการกระพือปีก 

ไม่เหมือนกับเกมโอเพ่นเวิลด์เกมอื่น ๆที่ไม่มีมินิแมป ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้ “Spirit Vision” เพื่อค้นหาสถานที่ที่น่าสนใจ โดยการสำรวจโลกของเกมผู้เล่นจะรวบรวมคริสตัลที่สามารถใช้เพื่ออัพเกรดความสามารถของนกอินทรี ตลอดการเดินทางของนักล่าเธอถูกตามล่าโดยวิญญาณต้องสาปที่อยู่ยงคงกระพันซึ่งพยายามแยกเธอจากนกอินทรีของเธอ

 ผู้เล่นจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการแจ้งเตือนให้พวกเขาผ่านการลักลอบผู้เล่นจำเป็นต้องคืนแสงให้กับเสาโอเบลิสก์ที่กระจัดกระจายอยู่ในโลกของเกมซึ่งทำให้วิญญาณแห่งคำสาปอ่อนแอลงทำให้ผู้เล่นสามารถเอาชนะพวกมันได้ ผู้เล่นจะสูญเสียผลึกที่เก็บได้เมื่อพวกเขาพ่ายแพ้ต่อวิญญาณที่ถูกสาป