เมื่อออกสำรวจ Niwa Marianne พบว่าสถานที่แห่งนี้มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับอาณาจักรแห่งวิญญาณและมีหลักฐานว่า Thomas ผู้จัดการของรีสอร์ทและ Lilianne ลูกสาวของเขาอยู่ที่จุดศูนย์กลางของการสังหารหมู่ Niwa ในโลกแห่งวิญญาณเธอได้พบกับ Sadness วิญญาณของเด็กสาวที่เตือนเธอถึง Maw วิญญาณที่เป็นศัตรูและมุ่งร้ายที่จัดการให้มีอยู่บางส่วนในโลกแห่งความเป็นจริงและต้องรับผิดชอบต่อการสังหารหมู่ Niwa

โดยการครอบครองโฮสต์ของมนุษย์และใช้ ศพของพวกเขาเพื่อฆ่าคนอื่นและตอนนี้กำลังตามล่า Marianne เพื่อบรรเทาความหิวโหยและหนี Niwa Marianne เสนอที่จะส่ง Sadness ไปสู่ความสงบสุขซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เธอปฏิเสธ จากการมองเห็นของเธอมารีแอนน์พบว่าความเศร้าน่าจะเป็นวิญญาณของลิลี่ลูกสาวของโทมัสซึ่งถูกริชาร์ดเพื่อนที่อายุมากกว่าและไว้ใจได้ของโทมัสลวนลาม

Marianne มีเบาะแสมากพอที่จะเรียนรู้ว่าโทมัสยังเป็นสื่ออันเป็นผลมาจากการทดลองของนาซีและโซเวียตก่อนหน้านี้แม้ว่าพลังของเขาจะถูกใช้เพื่อตัดจิตใจของผู้คนออกจากร่างกายของพวกเขา เขาหนีกลับไปที่โปแลนด์และซ่อนตัวอยู่ที่ Niwa ในที่สุดก็เริ่มมีครอบครัว ตัวแทนของSłużbaBezpieczeństwaชื่อ Henry ค้นพบ Thomas

จึงปราบเขาและบังคับให้เขาดูขณะที่เขาจุดไฟเผาบ้านของ Thomas พร้อมกับลูก ๆ ของเขาทำให้ Thomas ทำร้ายและสังหารเขา Marianne รู้ว่าเธอเป็นลูกสาวของโทมัส; เธอตกอยู่ในอาการโคม่าจากไฟไหม้และ Thomas ได้ทิ้งเธอไว้ที่โรงพยาบาลในขณะที่เขายังคงอยู่กับ Lilianne ที่ Niwa

มารีแอนน์ค้นพบหลุมหลบภัยที่ซ่อนอยู่ใต้ซากปรักหักพังของบ้านของครอบครัวเธอซึ่งเธอได้พบกับครึ่งวิญญาณของโทมัส เขาอธิบายให้ Marianne ฟังว่า Lilianne มีปัญหาในการควบคุมพลังของตัวเองโทมัสจึงกักขังเธอไว้ในบังเกอร์ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้หยุดยั้งไม่ให้อำนาจของลิลิแอนน์ควบคุมไม่ได้และหลังจากที่เธอถูกริชาร์ดข่มขืนเธอก็ได้สร้างกระเพาะปลาขึ้นเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณที่ทรมานของเธอ ในที่สุดกระเพาะปลาก็หลุดออกจากบังเกอร์และทำให้เกิดการสังหารหมู่นิวะ ในขณะที่ครึ่งจิตวิญญาณของ

โทมัสมั่นใจว่าโทมัสจะไม่มีวันฆ่าลิลิแอนน์ได้ แต่เขาไม่รู้ที่อยู่ของโทมัสในปัจจุบัน ในขณะที่ Maw เข้าใกล้วิญญาณของโทมัสก็ยืนยันว่า Marianne เป็นคนเดียวที่สามารถยุติเรื่องนี้ได้และส่งเธอออกไปเตรียมที่จะเสียสละตัวเองเพื่อถ่วงเวลา Maw

ยังคงทุกข์ใจกับชะตากรรมของลิลิแอนน์มารีแอนน์ออกจากบังเกอร์และมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบที่เธอเห็นในความฝัน ที่นั่นเธอได้พบกับ Lilianne ซึ่งยังมีชีวิตอยู่และสบายดี Lilianne อธิบายว่าความฝันที่ Marianne ได้เห็นนั้นไม่ใช่ความทรงจำในอดีต แต่เป็นภาพแห่งอนาคต เธอยื่นปืนให้ Marianne และขอร้องให้ฆ่าเธอเนื่องจาก Maw

ไม่สามารถขับไล่ได้ตราบเท่าที่เธอยังมีชีวิตอยู่และด้วยเหตุนี้ Sadness วิญญาณของเธอจึงไม่ยอมถูกส่งไปสู่ความสงบ มาริแอนน์ลังเลและเมื่อพิจารณาถึงคำพูดของโธมัสขู่ว่าจะฆ่าตัวตายแทนเนื่องจากไม่มีเธอเป็นสื่อกลางกระเพาะปลาจะยังคงติดอยู่ในนิวะตลอดไป จากนั้นกระเพาะปลาก็มาถึงบังคับให้ Marianne ยิง แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าเธอยิงใคร

ในฉากหลังเครดิตมีคนเห็นชายคนหนึ่งเดินไปในโลกแห่งวิญญาณหยุดชั่วครู่เพื่อหยิบนาฬิกาพกของโทมัส