กลับมาเปิดตัวอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ในฐานะอดีตเกม Exclusive ของเครื่องเกม Xbox ของ Microsoft สำหรับเกมแฟรนไชส์ Halo ที่มัดแพ็กมาขายบน PC ผ่านแพล็ตฟอร์ม Steam ในชื่อ Halo: The Master Chief Collection ที่ล่าสุดตัวเกมก็ทำยอดขายได้เกือบสองล้านยูนิทแล้วหลังจากวางจำหน่ายมาได้ไม่ถึงสองสัปดาห์

จากข้อมูลของ Steam Charts ได้มีรายงานออกมาแล้วว่าเกม Halo: The Master Chief Collection นั้นได้ทำยอดขายผ่านหลักไมล์สำคัญที่หนึ่งล้านยูนิทไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย และเกมก็กำลังทำยอดขายเข้าใกล้ 2 ล้านยูนิทเข้าไปทุกทีๆ โดยตัวเลขดังกล่าวนี้เป็นตัวเลขที่รวมเอายอดสั่งจองเกมล่วงหน้าเข้าไปด้วย

นอกจากนี้เกม Halo: The Master Chief Collection นั้นยังมีจำนวนผู้เล่นสูงสุดพร้อมกันถึง 161,024 คนเลยทีเดียวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังได้ระบเสียงตอบรับในแง่บวกถึง 92 เปอร์เซ็นต์จากผู้รีวิวเกมบน Steam ทั้งหมดที่เป็นตัวเลขอย๋ที่ 54,000 ราย

สำหรับเกม Halo: The Master Chief Collection นั้นมันเป็นการมัดรวมเอาเกม Halo ในภาคต่างๆ มาขายรวมกันซึ่งประกอบไปด้วยเกม Halo: Combat Evolved Anniversary, Halo 2: Anniversary, Halo 3, Halo 3: ODST, Halo 4, และ Halo: Reach

โดยทางทีมพัฒนาได้ทำการปล่อยเกม Halo: Reach ออกมาให้เราได้เล่นก่อน ส่วนเกมภาคอื่นๆ ที่อยู่ในชุดนั้นจะมีการปล่อยออกมาให้เราได้เล่นกันในภายหลังและจะปล่อยออกตามลำดับภายในปี 2020 อย่างแน่นอน ซึ่งทางทีมพัฒนา 343 Industries ยังมีการร่วมมือกับทางทีมงาน Splash Damage และ Ruffian เพื่อมาช่วยเหลือในการพอร์ทเกมในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับ Halo: Reach เป็นหนึ่งในภาคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในแฟรนไชส์เกม Halo ด้วยเนื้อเรื่องที่มีความดราม่าเข้มข้นจนแฟนๆ

เกมยกย่องให้เป็นเกมภาคที่ดีที่สุด รวมไปถึงโหมดการเล่นมัลติเพลเยอร์ที่ผ่านการปรับแต่งมาอย่างลงตัว

และเกมยังมาพร้อมกับแผนที่จำนวนมากที่แฟนๆ สร้างเอาไว้ให้ได้เล่นกันอย่างมากมายบนเวอร์ชันของเครื่อง Xbox 360 อีกด้วย ซึ่งการวางจำหน่าย Halo: The Master Chief Collection นี้ก็น่าจะเป็นส่วนของการเตรียมความพร้อมให้กับแฟนๆ

กับการมาของ Halo: Infinite เกมภาคใหม่ที่จะวางจำหน่ายพร้อมเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของ Microsoft ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีหน้านั่นเอง