เกมนี้เคยผ่านตากันมาแล้วบน Pc ครับพร้อมกับแฟนเกมที่มากพอสมควรเลยทีเดียว โดยเกมนี้เป็นเกมที่เอากีฬาซูโม่มาล้อโดยตัวละครในเกมนั้นเป็นหุ่นกระป๋อง 2 ตัวที่เดินด็อกแด๊กแต่สร้างความปั่นป่วนให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก ตัวเกมมีทั้งเล่นกับบอท และสนุกกับเพื่อน ในระบบ VS ที่หากเล่นแล้วคุณจะลืมเกมกีฬาซูโม่จริงๆอย่างแน่นอน

Sumotori Dreams เกมที่เอากีฬาซูโม่นั้นมาจำลองให้เราได้เล่นกันบนมือถือ ที่มาพร้อมกับตัวละครที่คล้ายกับหุ่นกระป๋องตัวเหลี่ยมๆ ที่ไม่ได้มีการออกแบบอะไรเป็นพิเศษ แต่ขอบอกเลยครับว่าเกมนี้ตัวละครนับว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของเกมนี้เลยทีเดียวครับ ไม่ต้อง งง ครับว่าตัวละครของเกมนี้นั้นเด่นได้อย่างไรทั้งที่ไม่มีการออกแบบอะไรเป็นพิเศษ แต่เมื่อคุณได้ลองเล่นครับคุณจะรู้ว่าความพิเศษของตัวละครนั้นอยู่ที่ท่าทางของมันครับ ทั้งในโหมดเล่นคนเดียวและเล่นกับเพื่อนตัวละครจะมีท่าทางที่ฮาโครตๆตั้งแต่การเดินจนไปถึงท่าทางต่อสู้ต่างๆภายในเกม

การแพ้ชนะของเกมนี้คือการล้มคว่ำลงไปกับพื้นหรือการเคลื่อนที่ที่หลุดออกไปนอกวงกลมเส้นสีขาวที่กำหนดไว้ การควบคุมเบื้องต้นกปุ่มทุจะแสดงให้เราได้เห็นทางด้านขวาซึ่งล้วนแต่เป็นท่าทางของซูโม่ทั่วไปทั้งการผลักมือเดียว สองมือ และการเคลื่อนที่ต่างๆ แต่ผมพูดเลยว่าคุณแทบไม่ต้องไปสนใจในส่วนนั้นเลยครับ เริ่มเกมจะมีเครื่องหมายลงที่เมื่อเรากดพร้อมฝ่ายตรงข้ามแล้วนั้นหมายถึงการประกาศการต่อสู้ การต่อสู้จะเริ่มขึ้นเมื่อเริ่มขึ้นก็อย่างที่บอกไปแล้วตอนต้นว่าคุณแทบไม่ต้องไปสนใจการควบคุมพวกนั้นเลยครับ เพราะแค่ประคองให้ยืนได้ นั้นก็ว่ายากแล้ว ตัวละครของเราจะเป็นพวกทรงตัวไม่ได้เราจะต้องพยายามประคองมันเพื่อไม่ให้ล้มลงไปกับพื้น วินาทีนั้นแทบจะไม่ได้สนใจคู่ต่อสู้เลยครับ

แรกๆหัดเล่นเกมนี้จะบอกได้เลยว่า งง และยากมากๆครับ ต้องเล่นไปสักพักใหญ่ๆกว่าที่จะเล่นแล้วสนุกครับ (ต้องขอเน้นว่าพักใหญ่ๆจริงๆ) หากคุณอดทนผ่านการเริ่มต้นและเล่นเกมนี้เป็นแล้วบอกได้เลยว่า สนุกมากๆครับถ้าได้เล่นกับเพื่อนๆแล้วด้วยจะยิ่งสนุก มัน ฮา เป็นอย่างมากเลยครับ สังเวียนการต่อสู้นั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากเดียว มีให้เราได้เลือกเล่นหลายด่านอยู่เหมือนกัน ลูกเล่นในแต่ละด่านนั้นก็แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำให้เกมนี้นั้นสนุกขึ้นไปอีกเป็นอย่างมาก