การตั้งค่าเกมอย่างอิสระบนพื้นฐานของญี่ปุ่นสมัยเอโดะ โชกุนได้แบบครบวงจรญี่ปุ่นหลังจากปีของสงคราม อย่างไรก็ตามขุนศึกลึกลับที่เรียกว่าคาเงะ ซามะได้ปรากฏตัวขึ้นซึ่งเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศ โชกุนมอบหมายให้ Oshiro Mugen ซึ่งเป็นซามูไรประจำการของเขากำจัดคาเงะ – ซามะและพรรคพวก ในระหว่างปฏิบัติภารกิจ Mugen ได้พบและคัดเลือกตัวแทนสี่คนที่เชี่ยวชาญด้านการแทรกซึมและการลอบสังหาร: ฮายาโตะนินจาผู้น่ากลัวจากจังหวัดอิงะในอดีต; ยูกิเด็กหนุ่มที่ฉลาดและอยากรู้อยากเห็นถูกขับไล่; ไอโกะนินจาหญิงจากจังหวัดชินาโนะและชู้รักของมุเก็น และทาคุมะนักแม่นปืนและนักเล่นแร่แปรธาตุ

พวกเขาร่วมกันระบุและสังหารพันธมิตรของ Kage-sama สองคน: Lord Yabu และ General Okkoto อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาพยายามจับคาเงะ – ซามะพวกเขาก็ถูกจับ คาเงะ – ซามะไม่ใช่ใครอื่นนอกจากลอร์ดโนโบรุน้องชายของโชกุนและแม่ทัพอาวุโส โนโบรุไม่ต้องการความสงบสุข แต่เป็นสภาวะสงครามที่ไม่สิ้นสุดซึ่งนักรบเช่นเขาอยู่ในองค์ประกอบของพวกเขา จับเพื่อนของมุเก็นเป็นตัวประกันโนโบรุบังคับให้มูเก็นนำเขาไปยังที่หลบภัยลับของริวโนะสุเกะลูกชายของโชกุนซึ่งมาซารุลูกชายของโนโบรุฆาตกรรม สหายของ Mugen หลบหนีการถูกจองจำ แต่ความรู้สึกผิดสลัดและศักดิ์ศรี Mugen กระทำคว้านท้อง

หลังจากรู้ว่ากลุ่มนี้รอดชีวิตมาได้โนโบรุก็โทษว่าพวกเขาฆ่าริวโนะสุเกะและวางแผนลอบสังหารโชกุนอย่างรุนแรง กลุ่มนี้ลักพาตัวมาซารุและส่งมอบให้โชกุนซึ่งเขาสารภาพทุกอย่างเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในแผนการของพ่อ โชกุนประหารมาซารุและส่งกลุ่มไปปฏิบัติภารกิจสุดท้ายเพื่อสังหารโนโบรุในปราสาทของเขา หลังจากล้างแค้น Mugen สหายทั้งสี่ก็แยกทางกันและหายไปจากสายตาของประวัติศาสตร์ ต่อมาไอโกะให้กำเนิดลูกชายของมูเก็นซึ่งโชกุนรับเลี้ยงปล่อยให้มรดกของเขายืนยง