หากใครที่เริ่มเล่นเกมในช่วงปี 2000 เป็นช่วงเวลาที่เกมเดินหน้ายิงเข้ามามีบทบาทอย่างมากในวงการเกม ในยุคนั้นแอดฯจำได้ว่ามีหลายค่าย หลายเกมที่พยายามแข่งกันทำเกมเดินหน้ายิงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และหลุดจากเกมอย่าง Half Life หรือ Counter Strike ที่เป็นเกมยอดฮิตในช่วงเวลานั้น

serious-sam-4-2020 (2)

และอยู่ๆก็มีเกมๆหนึ่งที่แหวกขนบเกมเดินหน้ายิง สู่การเป็นเกมยิงแหลกบ้าพลังไม่สนใจความสมจริงหรือระบบใดๆให้ซับซ้อน มันคือเกมที่เหมือนหลุดมาจากยุค 90 ที่ผู้เล่นมีหน้าที่สาดกระสุนใส่เหล่าศัตรูที่ยกขโยงมากันทั้งอำเภอ ใช่ครับ แอดฯกำลังพูดถึงเกม “แซมเครียด” หรือ “Serious Sam” ซึ่งนับเอาจริงๆตอนนี้ตัวเกมก็มีอายุปาเข้าไป 15 ปีแล้ว โดยมีเพียง 3 ภาคหลักเท่านั้น…และนี่คือภาคที่ 4 ของแซมเครียด “Serious Sam 4″ 

เกมนี้คือ!?

Serious-Sam-4_04-19-18

Serious Sam 4  เป็นผลงานเกมเดินหน้ายิงแหลกสไตล์ยุค 2000 จากทาง Croteam นักพัฒนาเกมมือเก๋าเจ้าประจำเกมนี้ โดยเกมยังคงเอกลักษณ์ที่เป็นจุดขาย กับการที่ตัวเอกสามารถขนอาวุธนับสิบกระบอกเพื่อหวดกับเหล่าปีศาจติดปืนกล เอเลี่ยนยักษ์สารพัดแบบ และในภาคนี้ ตัวเอกของเกมจะไม่ได้มีแค่อีตาแซมเท่านั้น เมื่อมีการเปิดเผยรายชื่อมิตรสหายสายบ้าพลังมาร่วมวงด้วย ไม่ว่าจะเป็น  Rodriguez, Jones, Hellfire และอีกสารพัดชื่อ…(ในส่วนนี้ยังไม่ยืนยันว่าจะใส่ในโหมดออนไลน์ หรือโหมดที่ทำให้ตัวละครใหม่ๆม่บทบาทในฐานะตัวละครที่เล่นได้หรือไม่!?)