ปกติแล้วบริษัทผู้ให้บริการเกมก่อนที่จะมีการเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการส่วนใหญ่จะมีการทำการตลาด ประชาสัมพันธ์ PR ข่าวของเกมตนเองตามช่องทางสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสำนักข่าวเกี่ยวกับเกม โฆษณาบน Youtube หรือ Facebook เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายก่อนที่เกมจะเปิดตัว ซึ่งส่งผลให้มียอดคนเล่นเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติของการทำการตลาดเกมอยู๋แล้ว แต่ก็มีบางค่ายที่ไม่ทำการตลาดประชาสัมพันธ์อะไรเลย อยู่ๆ เปิดตัวมาแล้วรู้อีกทีก็คือเกมเปิดให้บริการไปเป็นที่เรีียบร้อยยกตัวอย่างเช่นเกมที่เรากำลังจะรีวิวกันก็คือ Royal Crown จากค่าย Line Games 

สำหรับตัวเกมออนไลน์ Royal Crown เป็นเกมออนไลน์ที่นำเสนอในรูปแบบ Battle Royale ผสมเข้ากับแนว MOBA งานภาพสไตล์ Tree of Savior กลายมาเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดภาพกราฟิกการ์ตูนแบบนี้ โดยเป็นผลงานของทาง Meerkat Games ที่ร่วมมือกับทาง Line Games นั่นเอง โดยเกมนี้จะเปิดให้บริการทั้งในแพลตฟอร์ม Windows PC ผ่านทาง Steam กับแพลตฟอร์ม Mobile ทั้งในระบบ Android และ iOS สามารถดาวน์โหลดได้เลยบนสโตร์ประเทศไทยตัวเกมรองรับภาษาไทยด้วยนะ ตัวเกมถือว่าเล่นง่ายตอบโจทย์เกมเมอร์ที่กำลังเบื่อๆ ช่วงนี้เลย

royal-crown-(5)

ภายในเกม Royal Crown จะให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละครที่ในเกมนี้เรียกว่า Champion ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นสายอาชีพต่างๆ เช่นตัวยิงระยะไกล Ranger ตัวถนัดการโจมตีประชิด Fighter ตัวรับดาเมจ Tanker และสุดท้าย Support คอยสนับสนุนซึ่งตัวละครเหล่านี้จะต้องปลดล็อกก่อนถึงจะสามารถเล่นได้ แต่เริ่มมาจะมีตัวฟรี 3 ตัวละครตัวฟรีประจำวันอีกวันละ 2 ที่จะสลับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ 

royal-crown-(22)
royal-crown-(6)

ขอมาเริ่มพูดกันที่งานภาพก่อนเลยแล้วกันตัวเกมนี้พูดตามตรงเลยว่างานภาพกราฟิกเหมือนกับ Tree of Savior 90% เลยทีเดียวทั้งขนาดตัวละคร สกิล และวิธีการเดิน ถ้าใครเคยเล่นมาจะรู้สึกว่ามันคุ้นเคยดี ซึ่งนั้นหมายความว่าภาพเกมนี้ถือว่าสวยน่ารักในระดับหนึ่งเลย เกมเมอร์คนไหนที่ชื่นชอบเกมภาพสไตล์ตัวการ์ตูน มีชุดคอสตูม แฟชั่นให้ตกแต่งไม่ควรพลาด