Petal Crash น่าจะคุ้นเคยกับทุกคนที่มีประสบการณ์เกมไขปริศนาโดยบล็อกที่บรรจุในตารางคล้ายกับเกมไขปริศนามากมาย แต่ก็มีความแปลกใหม่ที่น่าสนใจ คุณดันบล็อกไปรอบ ๆ กระดานและหากบล็อกนั้นมีสีเดียวกันก็จะจับคู่และเคลียร์ เมื่อบล็อกชัดเจนพวกเขาบังคับให้บล็อกที่อยู่ใกล้เคียงผลักออก เมื่อคุณย้ายบล็อกไปรอบ ๆ กระดานบล็อกใหม่จะเกิดขึ้นตามกาลเวลา เชื่อมโยงโซ่ที่ประสบความสำเร็จและคุณสามารถสร้างความเสียหายหรือทิ้งบล็อกขยะลงบนกระดานของศัตรูได้ แนวคิดนี้เข้าใจได้ง่าย แต่กลยุทธ์หลายชั้นจะเพิ่มขึ้นเกือบจะในทันที คุณสามารถตั้งค่ากระดานของคุณเพื่อสร้างโซ่ไร้สาระ อีกครั้งแนวคิดทางยุทธวิธีบางอย่างทำให้ฉันนึกถึง Puyo Puyo เล็กน้อย แต่มีความอ่อนโยนกว่ามาก

ในหลาย ๆ โหมดมีเพียงไม่กี่โหมดที่โดดเด่นในฐานะส่วนที่ดีที่สุดของ Petal Crash อันดับแรกคือโหมดเนื้อเรื่องซึ่งให้คุณเลือกหนึ่งในเจ็ดตัวละคร (มีอีกมากมายให้ปลดล็อก) และทำภารกิจที่น่ารักและมีการเขียนอย่างดีเพื่อรวบรวมดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ทั้งเจ็ดและรับโอกาสที่จะทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริง ความน่ารักและความสวยงามย้อนยุคไปไกลที่นี่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัวละครแต่ละตัวมีบุคลิก ซาวด์แทร็กไฟฟ้ายังช่วยให้แอคชั่นมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวา นี่เป็นวิธีที่สนุกในการวิ่งเล่นผ่านการต่อสู้ตัวต่อ CPU ซึ่งทำได้ดีขึ้นโดยความยากที่ยืดหยุ่นซึ่งทำงานในระบบจุด Smash Bros-esque คุณสามารถเลือกได้ในตอนแรกระหว่างหนึ่งถึงเจ็ดและเมื่อชนะหรือแพ้แต่ละครั้งความยากของคุณจะเพิ่มขึ้นสองสามในสิบ (เช่นการชนะที่ 1.0 จะเพิ่มการแข่งขันครั้งต่อไปเป็น 1.4)

นอกจากนี้โหมดปริศนายังเป็นระเบียบโดยมีชุดปริศนาที่ จำกัด การเคลื่อนไหวที่ออกแบบมาเพื่อไขปริศนาสำหรับตัวละครแต่ละตัว บางส่วนช่วยในการบังคับใช้แนวคิดพื้นฐานบางอย่างในขณะที่คนอื่น ๆ เป็นของเล่นพัฒนาสมอง คุณสามารถสร้างปริศนาของคุณเองได้ ชั้นของการปรับแต่งจะอยู่ในเกมนี้ นอกเหนือจากการสร้างตัวต่อแล้วคุณยังสามารถสร้างโหมดของคุณเองได้อีกด้วยโดยปรับแต่งทุกอย่างตั้งแต่เงื่อนไขการชนะไปจนถึงการแสดงบล็อกขยะเร็วหรือช้า เฉพาะในเครื่องและสามารถเล่นได้ด้วยโหมดที่กำหนดไว้สองสามโหมดนอกเหนือจากโหมดกำหนดเอง นอกจากนี้ยังมีโหมดทดลองใช้เวลาเดี่ยวและโหมด จำกัด เทิร์นเท่านั้น

การเคาะเพียงอย่างเดียวในโหมดที่ไม่เกี่ยวข้องเหล่านี้คือการขาดการเล่นออนไลน์ลีดเดอร์บอร์ดและการแชร์ปริศนา การละเว้นเหล่านี้ลบล้างอายุที่ยืนยาวอย่างแท้จริง หากคุณสามารถพบใครบางคนในครอบครัวของคุณที่คุณสามารถขว้างกลีบดอกไม้ลงมากระแทกได้สิ่งนี้อาจทำให้โกรธ แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นระยะทางหลักของคุณอยู่ในเรื่องราวและปริศนา แต่บอกตรงๆ? Petal Crash นั้นยอดเยี่ยมแม้เพียงแค่ความแรงของเนื้อหานั้น โหมดเนื้อเรื่องมีความแข็งแกร่งในความเรียบง่ายที่สัมพันธ์กันและปริศนาที่ออกแบบไว้ล่วงหน้านั้นให้ความเพลิดเพลินแม้ในขณะที่พวกเขาทำให้อารมณ์เสียอย่างน่ายินดี หวังว่าเช่นเดียวกับเกมไขปริศนาแอคชั่นยุค 90 ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครบางคนใช้แนวคิดของ Petal Crash และเพิ่มการอัปเดตออนไลน์และ doodads ทุกประเภท นั่นเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้สิ่งนี้กลับมาจากการเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดใน Switch