เกมส์ใหม่จากการ์ตูนดังเรื่อง วันพีซ กับเกมแอคชั่นเปิดโลกกว้างอิสระ เนื้อเรื่องโดย อ.โอดะ ต้นตำหรับ

เกมนี้คือ!

One Piece World Seeker Gameplay  PS4   (1)

One Piece: World Seeker เป็นผลงานเกมแนว Action Openworld จากทาง Bandai Namco ที่ได้รับการเขียนเนื้อเรื่องใหม่โดย อ.เออิจิโร่ โอดะ จากนิตสาร โชเนนจัมป์  เรื่องราวเริ่มต้นที่ ลูฟี่ ถูกจับและคุมตัวอยู่บนปราการคุกลอยฟ้าของ รัฐบาลโลก ที่คุมกองกำลังโดย Isaac ชายแว่นดำผู้มีแขนกลที่ทรงพลัง และกลุ่มสมาชิกหมวกฟางก็สามารถช่วย ลูฟี่ หลบหนีออกมาจากปราการลอยฟ้าได้ แต่ก็ตกจากฟ้าลงมาบนเกาะแห่งหนึ่ง ส่วนสมาชิกหมวกฟางคนอื่นๆก็กระจัดกระจายกันไปคนละทิศละทาง ลูฟี่ ได้พบกับเพื่อนใหม่ที่ชื่อ Janene สาวสวยตัวเอกประจำภาคนี้ และการผจญภัยครั้งใหม่ก็ได้เริ่มขึ้น โดย ลูฟี่ ต้องออกรวบรวมกลุ่มหมวกฟางอีกครัง เพื่อเอาชนะ กองทัพเรือ และช่วยเหลือผู้คนบนเกาะแห่งนี้

One Piece World Seeker Gameplay  PS4   (12)

Gameplay

เราจะได้รับบทเป็น ลูฟี่ ออกผจญภัยในเกาะที่กว้างใหญ่ พูดคุยกับ NPC รับเควสหลัก เควสย่อยไปไหนก็ได้อย่างอิสระตามสไตล์เกมส์แนว Openworld โดยจุดเด่นคือการที่เราสามารถยืดแขนดึงตัวเองไปยังที่สูงให้เดินทางได้อย่างรวดเร็วราวกับเป็น Batman แต่ในช่วงเริ่มต้น ลูฟี่ จะยังไม่สามารถใช้ความสามารถอะไรได้มากนัก เราจะต้องทำเควสต่างๆเพื่อสะสมคะแนน SP เพื่อนำมาอัพสกิลเพิ่มเติม เพื่อให้ลูฟี่มีความเก่งกาจและคล่องตัวขึ้น

One-Piece-World-Seeker_2018 news update (5)

สกิลผจญภัย Explore

ในช่วงเริ่มเกมส์เราจะสามารถยิงแขนยืดไปจับที่สูง เพื่อดึงตัวขึ้นไปอย่างรวดเร็ว และสามารถอัพสกิลเพิ่มเพื่อให้หลังจากดึงตัวแล้วสามารถพุ่งทะยานไปบนฟ้าต่อได้แบบ Batman บินร่อนบนท้องฟ้า และยังใช้ขาปั่นเป็นใบพัดบินได้เหมือน คอปเตอร์ไม้ไผ่ และยังใช่การยืดแขนไปจับศัตรูแล้วดึงตัวเข้าไปอัดศัตรูแบบ Spiderman ได้ด้วย และการจะลอบบุกเข้าไปในฐานของกองทัพเรือ เราก็มีสกิลลอบโจมตีจากมุมอับได้เหมือน Metal Gear Solid อีกด้วย

One-Piece-World-Seeker_2018 news update (7)

สกิลต่อสู้

รูปแบบการต่อสู้จะเป็นเหมือนแบบเกมส์ Action ทั่วไป กดโจมตีรัวๆก็เป็นคอมโบแล้ว และลูฟี่ยังสามารถสลับโหมดการต่อสู้ได้ 2 แบบคือ ในร่างปกติจะสามารถพุ่งหลบอย่างรวดเร็วได้และการออกคอมโบก็จะเน้นที่ความว่องไว ส่วนในร่างเคลือบเกราะฮาคิจะสามารถตั้งการ์ดป้องกันการโจมตี และการโจมตีจะเป็นแบบ เกียร์3 โจมตีหนักหน่วงรุนแรงแต่ออกท่าช้า ซึ่งเราสามารถอัพท่าไม้ตายต่างๆเพิ่มเติมได้อีก เช่น หมัดปืนกลยางยืด หมัดบาซูก้ายางยืด ่รวมถึงการใช้พลังฮาคิที่จะเป็นการสแกนตำแหน่งศัตรูและทำให้เวลารอบๆตัวช้าลงได้อีกด้วย