โหมด

เกมดังกล่าวผสมผสานการเล่นตามบทบาทกลยุทธ์แบบเรียลไทม์และกลไกการสร้างโลก รูปแบบการเล่นประกอบด้วยโหมดเกมหลายโหมดที่โดดเด่นที่สุดคือการต่อสู้แบบ PVP ผู้เล่นพัฒนาฐานทัพของตนเองและสร้างกองทัพเพื่อโจมตีฐานศัตรูทำลายพวกเขายึดทรัพยากรและจับผู้นำศัตรู โดยปกติผู้เล่นสามารถโจมตีได้เฉพาะศัตรูจากอาณาจักรของตนเอง แต่ในช่วง Kingdom War (KvK) เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด (ไม่รวมเซิร์ฟเวอร์ใหม่)

จะเปิดให้โจมตี ผู้เล่นสามารถโจมตีมอนสเตอร์และบอสโลกอื่น ๆ (Darknests) ที่ปรากฏบนแผนที่ราชอาณาจักรเป็นระยะเพื่อเรียกร้องทรัพยากรจากพวกมัน นอกเหนือจากการโจมตีปกติแล้วผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการแข่งขันโดยมีจุดประสงค์เพื่อยึดตำแหน่งบนแผนที่รับโบนัสทั้งสำหรับตัวเองหรือกิลด์ที่พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งมุมมองของสนามรบ (การโจมตีฐานของศัตรู)

เกมนี้ยังมีโหมดการเล่นเพิ่มเติมอีกหลายโหมด

Hero Stages – โหมด PvE ผู้เล่นต่อสู้ผ่านชุดความท้าทายโดยใช้ฮีโร่ที่ไม่เหมือนใคร การผ่านด่านจะทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ฮีโร่ประสบการณ์ฮีโร่และวัสดุอุปกรณ์ฮีโร่ใหม่แก่ผู้เล่น

โคลอสเซียม – โหมด PvP ผู้เล่นสามารถเลือกฮีโร่ได้สูงสุดห้าตัวและต่อสู้กับฮีโร่ที่ผู้เล่นคนอื่นเลือกไว้ล่วงหน้า ชัยชนะส่งผลให้ประสบการณ์ฮีโร่และตำแหน่งที่สูงขึ้นในการจัดอันดับโคลอสเซียม Gems ซึ่งเป็นสกุลเงินพรีเมี่ยมของเกมจะมอบให้กับผู้เล่นตามอันดับของพวกเขา

เขาวงกต – โหมด PvE ผู้เล่นสามารถท้าทายสัตว์ประหลาดเพื่อเรียกร้องทรัพยากรต่างๆและเพิ่มความเร็วรายการ ในบางครั้งผู้เล่นอาจได้รับแจ็คพอตจากอัญมณี

Kingdom Tycoon – โหมด PvE ผู้เล่นใช้โชคเพื่อทอยลูกเต๋าและเดินหน้าต่อไปจนกว่าจะถึงจุดสิ้นสุดของแผนที่ ผู้เล่นจะได้รับทรัพยากรไอเท็มและแม้กระทั่งหีบสมบัติที่แตกต่างกันระหว่างทางและเกรมลินอัญมณีในตอนท้ายซึ่งพวกเขามีโอกาสชนะแจ็คพอตบนอัญมณี

การโจมตีและการป้องกันในเกมต้องใช้ความคิดเชิงยุทธวิธีและเชิงกลยุทธ์ที่พัฒนาขึ้น ผู้เล่นไม่เพียง แต่ควรรู้ว่าฮีโร่ตัวไหนที่จะเข้าร่วมการต่อสู้สวมใส่อุปกรณ์อะไร แต่ยังสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วซึ่งสัมพันธ์กับสถานการณ์ปัจจุบัน การยึดสถานที่ (เช่น Wonders) จำเป็นต้องมีการดำเนินการร่วมกันของผู้เล่นหลายคนในกิลด์เดียว กิลด์

ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมหรือสร้างกิลด์เพื่อร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นได้โดยไม่คำนึงถึงสถานที่ เพื่อนร่วมกิลด์สามารถช่วยเหลือพันธมิตรได้ด้วยเวลาสร้างและเวลาค้นคว้า พวกเขายังสามารถรับรางวัลสำหรับพันธมิตรของพวกเขาโดยการเอาชนะสัตว์ประหลาดโลกและทำการซื้อในเกม แต่ละกิลด์มีผู้นำ (R5) ที่สามารถกำหนดอันดับและตำแหน่งของสมาชิกกิลด์ได้ กิลด์จะมี R4 ซึ่งหน้าที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกิลด์ แต่โดยทั่วไปจะเกี่ยวข้องกับการลบเควสเทศกาลกิลด์และอนุญาตให้มีบัญชีทางเลือกของสมาชิกเข้าและออกจากกิลด์กิลด์เฟสต์

Guild Fest เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจาก Kingdom กับ Kingdom ในช่วงกิจกรรมตลอดทั้งสัปดาห์ผู้เล่นจะเลือกเควสต่างๆเพื่อให้เสร็จสมบูรณ์ตั้งแต่การรวบรวมทรัพยากรจากไทล์การได้รับแก่นสารระดับ 19+ จาก Darknests (ควรเลือกก็ต่อเมื่อพวกเขาเป็นผู้เล่น T3 ที่ไม่มีโอกาสได้ทำ ช่วยชนะรัง)

ฝึกกองกำลังและทำกิจกรรมนรกให้สำเร็จ ในช่วง Guild Fest ผู้เล่นจะถูกจับโดยกิลด์เพราะกลัวว่าจะทำภารกิจไม่สำเร็จเมื่อออกจากกิลด์ กิลด์อาจขู่ว่าจะไล่สมาชิกออกจากกิลด์หากพวกเขาทำไม่ได้ตามจำนวนที่กำหนดในระหว่างกิจกรรมส่งข้อความกิลด์ที่ก้าวร้าวมากเกินไปหากกิลด์ไม่ได้รับการจัดอันดับตามที่กิลด์ต้องการ ท้ายที่สุดกิลด์จะได้รับรางวัลจากการเข้าร่วม Guild Fest อย่างไรก็ตามอักขระ

Lords Mobile มีตัวละครมากกว่า 45 ตัวที่เรียกว่า Heroes พวกเขาแบ่งออกเป็นสามประเภท: ฉลาด, แข็งแกร่ง, ว่องไว ฮีโร่ทุกคนมีความโดดเด่นด้วยทักษะคุณลักษณะการออกแบบและภูมิหลังที่แตกต่างกัน กลยุทธ์ของเกมถือว่าจำเป็นต้องปรับปรุงตัวละครเหล่านี้ ฮีโร่เพิ่มเติมสามารถหาซื้อได้จากชุดซื้อในเกมในขณะที่ฮีโร่ที่เปิดตัวของเกมนั้นสามารถหาได้จากการทำ Hero Stages ให้เสร็จสิ้น