Cody และ May ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยากำลังวางแผนหย่าร้างหลังจากที่ Cody โต้แย้งกับ May เกี่ยวกับการทำงานของเธอตลอดเวลาและ May ก็เถียงกลับว่า Cody ไม่เคยแสดงความชื่นชมในงานของเธอเลยแม้แต่นิดเดียว หลังจากบอกโรสลูกสาวของพวกเขาว่าพวกเขาเลิกกันแล้วโรสก็พาตุ๊กตาทำมือของเธอที่ดูเหมือนพ่อแม่ของเธอเข้าไปในโรงเก็บของของครอบครัวและพยายามซ่อมแซมความสัมพันธ์ของพวกเขาด้วยการแสดงละคร พ่อแม่พบว่าตัวเองติดอยู่ในร่างของตุ๊กตาอันเป็นผลมาจากการที่ตุ๊กตาไหลลงสู่พื้น ฮาคิมหนังสือบำบัดความสัมพันธ์บอกกับเมย์และโคดี้ว่าเขาได้รับงานให้พยายามแก้ไขความสัมพันธ์ของพวกเขาในขณะที่พวกเขาพยายามติดต่อโรส

ในตอนแรกโคดี้และเมย์มุ่งเน้นไปที่การพยายามเข้าถึงโรสซึ่งพวกเขาหวังว่าจะรู้วิธีที่จะคืนร่างพวกเขาให้กลับสู่ร่างมนุษย์ อย่างไรก็ตามดร. ฮาคิมขัดขวางความก้าวหน้าของพวกเขาอย่างต่อเนื่องโดยมักจะวางอุปสรรคและการทดสอบเพื่อบังคับให้พวกเขาร่วมมือกันเพื่อความก้าวหน้า พวกเขายังได้พบกับสมบัติเก่าแก่ของพวกเขาในรูปแบบที่น่าอัศจรรย์ซึ่งวิพากษ์วิจารณ์ Cody และ May เกี่ยวกับการกระทำที่ไม่เหมาะสมและความประมาทเลินเล่อต่อทรัพย์สินของพวกเขาและ

Rose ขณะที่พวกเขาเดินทางไปทั่วสถานที่ของพวกเขาโคดี้และเมย์ได้รับการเตือนถึงความทรงจำดีๆที่พวกเขามีร่วมกันรวมถึงสิ่งที่ทำให้พวกเขาอยู่ด้วยกันในตอนแรกจนกลายเป็นคู่รัก ในขณะเดียวกันโรสยังคงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ของเธอ แต่ทั้งร่างจริงของโคดี้และเมย์ก็หมดสติไปและจะไม่ตอบสนองเธอ

หลังจากการเดินทางอันยาวนานในที่สุดโคดี้และเมย์ก็ทำบททดสอบสุดท้ายของดร. ฮาคิมเสร็จสิ้นซึ่งก็คือการสร้างเพลงที่เมย์เคยร้องขึ้นมาใหม่ ในขณะที่เมย์ร้องเพลงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับโคดี้ก็กลับมาอีกครั้งและทั้งคู่ก็จูบกันซึ่งจะทำให้พวกเขากลับมาเหมือนเดิม พวกเขาตื่นขึ้นมาอีกครั้งในร่างจริงและตกใจเมื่อรู้ว่าโรสหนีไปแล้ว โชคดีที่พวกเขาสามารถพบเธอได้ที่ป้ายรถเมล์ใกล้ ๆ และรับรองว่าเธอไม่ได้เป็นสาเหตุของการมีปากเสียงของพวกเขาและพวกเขาจะยังคงเป็นครอบครัวเดียวกันเสมอ ทั้งสามคนกลับบ้านพร้อมกับมุมมองใหม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขา