เป็น เกม Stealth ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย IO Interactiveสำหรับ Microsoft Windows , PlayStation 4 , PlayStation 5 , Xbox One , Xbox Series X / S , Stadia (ภายใต้ชื่อ Hitman: World of Assassination ) และ Nintendo Switch ในวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564เป็นภาคหลักลำดับที่แปดในซีรีส์ Hitmanและรายการสุดท้ายของไตรภาค 

World of Assassinationต่อจาก Hitman (2016) และHitman 2 (2018). เล่นคนเดียวสรุปเรื่องโค้งพล็อตเริ่มต้นในการฆ่าและตามดัดแปลงพันธุกรรมฆาตกรตัวแทน 47และพันธมิตรของเขาในฐานะที่พวกเขาตามล่าผู้นำของพรองค์กรลับการควบคุมกิจการของโลก Hitman 3ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากนักวิจารณ์

เช่นเดียวกับรุ่นก่อนHitman 3เป็นเกมลอบเร้นที่เล่นจากมุมมองบุคคลที่สามและผู้เล่นจะควบคุม Assassin Agent 47อีกครั้ง ในเกม 47

เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆและดำเนินการตามสัญญาลอบสังหารโดยดำเนินเรื่องราวของสองเกมสุดท้ายต่อไป ฐานเกมมีหกสถานที่ใหม่: ดูไบ , ดาร์ทมัวร์ , เบอร์ลิน , ฉงชิ่ง , เมนโดซาและชุดส่งท้ายในเทือกเขา Carpathian , 

โรมาเนียเจ้าของHitmanหรือHitman 2สามารถที่จะนำเข้าแผนที่ระดับและความคืบหน้าของพวกเขาเป็นนักฆ่า 3 

เกมดังกล่าวมีความเข้ากันได้กับPlayStation VRในเวอร์ชัน PlayStation 4 พร้อมการรองรับ PlayStation 5 ผ่านความเข้ากันได้แบบย้อนกลับ ฟังก์ชัน VR ยังใช้ย้อนหลังกับระดับที่นำเข้าจากสองรายการก่อนหน้านี้ ต่างจากHitman 2ไม่มีโหมดผู้เล่นหลายคนโดยที่ Sniper Assassin เป็นผู้เล่นคนเดียวล้วนๆและโหมด Ghost จะถูกลบออกทั้งหมด