จากข้อมูลของ Microsoft Master Chief กลับมาอีกครั้งในHalo Infiniteพร้อมกับ “การผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาเพื่อช่วยมนุษยชาติที่เค้าของรัศมี Infiniteจะเป็น “มากของมนุษย์มากขึ้น” กับMaster Chiefเล่นบทบาทสำคัญมากขึ้นกว่าในรัศมี 5: 

ผู้ปกครอง E3 2018 เทรเลอร์ชี้ให้เห็นว่าเรื่องนี้จะตั้งอยู่บนแหวนรัศมีที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างลึกลับความเสียหายและยังจัดแสดงการออกแบบของชุดเกราะ MJOLNIR Master Chief ที่จะกลับไปที่การออกแบบที่เห็นในรัศมี 2และHalo 3 เนรเทศกลุ่มทหารรับจ้างรุนแรงที่แตกออกจากอดีตพันธมิตรต่างดาวแห่งพันธสัญญาแสดงให้เห็นว่าเป็นศัตรู

ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2020 เพื่อทดแทนE3 2020 ที่ถูกยกเลิกMicrosoft ประกาศว่าจะเปิดเผยฟุตเทจการเล่นเกมแรกของHalo Infiniteผ่านการสตรีมสดสู่สาธารณะในวันที่ 23 กรกฎาคม 2020 รวมถึงเกมอื่น ๆ จากสตูดิโอบุคคลที่หนึ่งสำหรับ Xbox เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2020 ช่องYouTubeอย่างเป็นทางการของHalo ได้ เปิดตัววิดีโอสั้น ๆ ชื่อ “SIGNAL DETECTED TAG DESIGNATION: FOE”, ซึ่งนำเสนอคลิปเสียงของตัวละครที่ไม่ระบุตัวตนซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มที่ถูกเนรเทศซึ่งเป็นฝ่ายที่เปิดตัวในHalo Wars 2 . ต่อมาได้รับการยืนยันว่าเป็นทีเซอร์ของ Infinite

ในบรรดาข้อผูกมัดการขายสินค้าสำหรับเกมนี้คือการร่วมมือกับ Monster Energy Drink ผู้เข้าร่วมจะได้รับสกินอาวุธในเกมแผ่นป้ายชื่อผู้เล่นและสัญลักษณ์อาวุธมากมาย นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ความเป็นจริงเสริมมากมายผ่านSnapchatซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการขาย  ประจวบกับอินฟินิท‘เพลย์ s เผยเป็นรถพ่วง ‘ขั้นตอนภายใน’ ที่ผลิตโดย 215 McCann จุดที่แสดงให้เห็นชุดเกราะของ Master Chief คือจุดเริ่มต้นของแคมเปญที่กว้างขึ้น “กลายเป็น” 

หลังจากการเล่นเกมที่เปิดเผยสำหรับHalo Infiniteในวันที่ 23 กรกฎาคม 2020 สิ่งพิมพ์และผู้ชมต่างแสดงความผิดหวังต่อมาตรฐานของกราฟิกและประสิทธิภาพของเกม  Eurogamerเขียนว่า ” Halo Infiniteดูเหมือนรุ่นต้นไม้พลาสติกปลอมของ Halo เหมือนกับวิดีโอเกมที่ออกแบบโดยคำนึงถึง Mega Bloks มันปรากฏในที่ที่ไม่ถูกต้อง มันไม่ได้รู้สึกว่ามีเหตุผล มันไม่รู้สึกว่ามันมีความลึกมันให้ความรู้สึกระดับพื้นผิวเรียบเนียนและไม่น่าสนใจ ” Aaron Greenberg ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด Xbox ตอบข้อกังวลในการให้สัมภาษณ์กับ Inside Gaming โดยกล่าวว่า “ฟังนะเรากำลังอยู่ในช่วงระบาดทั่วโลกในเดือนกรกฎาคมเราอยู่ห่างจาก [เปิดตัวใน] วันหยุดแล้วนะคุณ ‘ กำลังเห็นเกมที่กำลังดำเนินอยู่ “

 เขากล่าวเพิ่มเติมว่าเวอร์ชันสุดท้ายของเกมจะเป็น “การแสดงภาพ” 343 อุตสาหกรรมระบุในภายหลังว่าเกมจะได้รับการอัปเดตการติดตามรังสีฟรีหลังการเปิดตัว  Dan Chosich ผู้อำนวยการด้านประสบการณ์การเล่าเรื่องของอุตสาหกรรม 343 ทวีตว่า “ฉันอยากให้คุณรู้ว่าเสียงของคุณมีความสำคัญ + มีคนได้ยิน ฉันอยากจะดำเนินชีวิตตามมรดกที่ Bungie เป็นผู้บุกเบิกโดยส่วนตัวฉันใส่ใจมากเกี่ยวกับการให้เกียรติสิ่งนั้น .

”ภาพหน้าจอของการเล่นเกมที่แสดงให้เห็น Brutes ศัตรูตัวหนึ่งที่มีการแสดงออกที่ไร้เดียงสาโดยผู้วิจารณ์ทางอินเทอร์เน็ตได้รับฉายาว่า “Craig” กลายเป็นมีมทางอินเทอร์เน็ตโดยมีผู้อำนวยการชุมชนของ 343 Industries ยอมรับ