เป็นที่จะเกิดขึ้นคนแรกเกมยิงที่พัฒนาโดยซอฟท์โตรอนโตและเผยแพร่โดยซอฟท์ มันเป็นตอนหลักหกของ Far Cryชุดสำหรับ Amazon Luna , Microsoft Windows , PlayStation 4 ,เพลย์สเต 5 , Xbox One , Xbox ซีรีส์ X / Sและสตาเดีย

 เกมดังกล่าวมีกำหนดวางจำหน่ายในกลางปี ​​2564

เกมดังกล่าวตั้งอยู่บน Yara ซึ่งเป็นเกาะในทะเลแคริบเบียนที่สวมบทบาทปกครองแบบเผด็จการโดย “El Presidente” Antón Castillo (แสดงโดยGiancarlo Esposito )

ผู้ซึ่งเลี้ยงดู Diego ( Anthony Gonzalez ) ลูกชายของเขาให้ปฏิบัติตามในการปกครองของเขา ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักสู้กองโจร Dani Rojas ที่พยายามโค่นล้ม Castillo และระบอบการปกครองของเขา

การผลิตFar Cry 6ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสี่ปีในช่วงที่มีการประกาศในเดือนกรกฎาคม 2020 โดยมีUbisoft Torontoเป็นสตูดิโอสำหรับเกมนี้ ผู้กำกับการบรรยาย Navid Khavari กล่าวว่าพวกเขาเริ่มค้นคว้าเกี่ยวกับการปฏิวัติในอดีตพวกเขาได้พบกับแนวคิดของการปฏิวัติกองโจรสมัยใหม่เช่นการปฏิวัติคิวบาซึ่งทำให้พวกเขามีแนวคิดมากมายเกี่ยวกับวิธีขับเคลื่อนตัวละครของผู้เล่นไปสู่การต่อสู้กับ รัฐบาลที่ปราบปราม สิ่งนี้ทำให้เกิดความต้องการที่จะให้ตัวละครผู้เล่น Dani Rojas เป็นเสียงเมื่อเทียบกับFar Cry

ล่าสุดเกมที่ตัวเอกเงียบไป Khavari กล่าวว่า “เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราที่จะต้องแน่ใจว่าตัวเอกมีการลงทุนส่วนตัวในการปฏิวัติครั้งนั้น” การใช้คิวบาเป็นอิทธิพลยังทำให้เกิดการกลับไปสู่สภาพแวดล้อมที่ร้อนชื้นซึ่งเป็นคุณลักษณะของเกมFar Cryรุ่นก่อนๆ

รวมทั้งทำให้ฉากนี้ดู “ไร้กาลเวลา” เนื่องจากการปิดกั้นทางเศรษฐกิจที่กำหนดบนเกาะ รถโบราณพร้อมอาวุธที่ทันสมัย  Khavari ใช้เวลาหนึ่งเดือนในคิวบาและพูดคุยกับผู้อยู่อาศัยที่นั่นเพื่อช่วยพัฒนาสภาพแวดล้อม 

คำพูดของใหม่Far Cryเกมแกล้งในต้นเดือนกรกฎาคมปี 2020 ในฐานะนักแสดงGiancarlo Espositoได้กล่าวถึงเขาเพิ่งได้เข้ามามีส่วนใน “วิดีโอเกมใหญ่” รวมถึงการทำงานด้วยเสียงและการจับภาพเคลื่อนไหวไม่นานหลังจากนี้การรั่วไหลของข่าวลือของFar Cry 6 ‘ s ดำรงอยู่ปรากฏรวมถึงหน้าจอที่แสดงให้เห็นตัวละครคล้าย Esposito  Ubisoft ยืนยันการมีอยู่ของเกมในอีกไม่กี่วันก่อนการประกาศฉบับเต็มผ่านโซเชียลมีเดียและเปิดเผยเกมอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2020 ระหว่างกิจกรรมออนไลน์ของ Ubisoft Forward 

นอกจากนี้แอนโธนีกอนซาเลซยังให้เสียงแบบจำลองตัวละครและการจับการเคลื่อนไหวสำหรับดิเอโก  Esposito และ Gonzalez ได้ทำการจับภาพเคลื่อนไหวและเสียงสำหรับตัวอย่างเกมก่อนที่จะถ่ายทำภาพใด ๆ สำหรับการเล่าเรื่องของเกมเนื่องจากทำให้ผู้พัฒนามีเวลาในการสร้างแบบจำลองตัวละครสำหรับเกมเอง สำหรับ Esposito

เขามีความสนใจในแง่มุมของการจับภาพเคลื่อนไหวของบทบาทนี้ในขณะที่เขาเคยทำมาแล้วสำหรับภาพยนตร์Mouse Guard ที่ถูกยกเลิกไปและสนใจที่จะทำมากขึ้นรวมถึงความสนใจในประเภทของตัวละครที่ Ubisoft มี สร้างขึ้นเพื่อเขา  Khavari

กล่าวว่าพวกเขาได้จัดหาวัสดุพื้นหลังของ Esposito เพื่อช่วยในการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะบันทึกเกมและในช่วงเหล่านี้เขาพบว่า Esposito “ได้ทำการวิจัยมากมายตามเนื้อหาที่เราส่งไปให้เขาเขานำความเห็นอกเห็นใจที่น่าทึ่งมาสู่เขา ตัวละครและเขานำความเห็นอกเห็นใจแบบเดียวกันนั้นมาสู่Antónโดยที่ฉันไม่คาดคิดเลย