อีกหนึ่งเกมที่เพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ และอาจจะมีบางไม่รู้ว่ามันคือเกมอะไร แต่เรารู้สึกว่าแค่งานศิลป์ กราฟิกของเกมก็เพียงพอที่จะดึงดูดผู้เล่นหลายคนได้แล้ว เกมเกมนี้มีชื่อว่า RNDER LILIES: Quietus of the Knights ที่วางจำหน่ายไปในรูปแบบ Early Access แน่นอนว่า เกมไหนที่ Early Access แล้ว คุณภาพไม่ดีพอ เราก็ไม่อยากหยิบมาแนะนำ แล้วเกมนี้มันมีดียังไง เราถึงหยิบมานำเสนอ ตามมารับชมกันได้กับเรื่องราวของปริศนาสายฝนแห่งความตายของเกมนี้

สาวน้อยปริศนาอาภรณ์ขาวผู้ควบคุมวิญญาณ

นานมาแล้วในอาณาจักรแห่งจุดจบ หรือ End’s Kingdom ได้มีสายฝนปริศนาโปรยปรายลงมา และทุกสิ่งมีชีวิตที่สัมผัสโดนก็ได้กลายเป็นซากศพกระหายเลือดหรือ Undead หลังจากโศกนาฎกรรมครั้งนี้ อาณาจักรตกอยู่ในความสับสนวุ่นวายอย่างรวดเร็ว และในไม่ช้าก็แทบไม่เหลือร่องรอยของผู้รอดชีวิต และสายฝนแห่งความตายนั้นก็ยังไม่มีทีท่าที่จะหายไปด้วย

แต่ในส่วนลึกของอาณาจักร ในโบสถ์หลังใหญ่ หญิงสาวปริศนาอาภรณ์สีขาว นามว่า Lily ก็ได้ลืมตาขึ้น และไม่ว่าจะเพราะเหตุใดก็ตาม เธอกลับมีวิญญาณของอัศวินอยู่เคียงกาย และออกผจญภัยไปกับเธอด้วย เพื่อสืบหาร่องรอยว่าสายฝนนี้มาจากไหน และหาต้นตอสาเหตุของโศกนาฎกรรมครั้งนี้

นี่คือจุดเริ่มต้นของเกมที่เริ่มได้เหมือนกับ Dark Souls เราไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในอาณาจักรแห่งนี้ เรารู้แค่ว่าสายฝนแห่งความตายได้มาเยือนอาณาจักรนี้ แต่นอกนั้น เราไม่รู้อะไรเลย Undead เกิดขึ้นได้ยังไง สายฝนมาจากไหน ทำไมสถานที่นี้จึงมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น นอกจาก Message ที่ตัวเกมทิ้งเอาไว้ให้เราอ่านตามเบาะแสไปเรื่อย ๆ มันอาจจะซ่อนปริศนา หรือเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงอะไรบางอย่างเข้าไว้ด้วยกันได้ แต่ผู้เล่นต้องค้นหาและตีความมันเอาเอง