การประกาศในงาน E3 2019 , เอลเดนแหวนเป็นที่จะเกิดขึ้นแฟนตาซีมืด กระทำบทบาทการเล่นเกมที่พัฒนาโดยFromSoftwareและเผยแพร่โดยBandai Namco ความบันเทิงและFromSoftwareสำหรับMicrosoft Windows , PlayStation 4และXbox One เกมนี้กำกับโดยฮิเดทากะมิยาซากิซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการสร้างซีรีส์Souls

ซึ่งพัฒนาโดย FromSoftware ด้วยการสร้างโลกโดยนักเขียนนวนิยายแฟนตาซี George RR Martinซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องนวนิยายชุด

 Song of Ice and Fire แฟนผลงานของมาร์ตินมิยาซากิติดต่อเขาพร้อมกับข้อเสนอที่จะทำงานร่วมกันในโปรเจ็กต์ทำให้เขามีอิสระในการสร้างสรรค์ในการเขียนเรื่องราวเบื้องหลังของจักรวาลของเกม 

มิยาซากิใช้การมีส่วนร่วมของเขาเป็นรากฐานของการเล่าเรื่องของเกมโดยเปรียบเทียบกระบวนการกับการใช้ “คู่มือของปรมาจารย์ดันเจี้ยนในเกม RPG บนโต๊ะ ” นอกจากนี้ทีมงานบางคนจาก Game of Thronesซึ่งเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ดัดแปลงมาจากเพลงน้ำแข็งและไฟช่วยในการพัฒนาเกม 

เอลเดนแหวนเริ่มการพัฒนาในช่วงต้นปี 2017 ต่อไปนี้การเปิดตัวของล้อมรอบเมือง , ชิ้นส่วนของเนื้อหาที่ดาวน์โหลดสำหรับมืดวิญญาณ III เช่นเดียวกับเกมSoulsของมิยาซากิElden Ringจะมีความสามารถให้ผู้เล่นสร้างตัวละครที่กำหนดเองแทนที่จะเล่นเป็นตัวเอกตายตัว มิยาซากิยังถือว่าElden Ringเป็น “วิวัฒนาการตามธรรมชาติ” ของซีรีส์Soulsเนื่องจากเกมจะมีขนาดใหญ่กว่ามากเมื่อเทียบกับเกมเหล่านี้โดยมีโลกที่เปิดกว้างพร้อมกลไกการเล่นแบบใหม่เช่นการขี่ม้าและการต่อสู้อย่างไรก็ตามไม่เหมือนกับเกมโอเพ่นเวิลด์อื่นๆ

อีกมากมายเอลเดนริงจะไม่นำเสนอเมืองที่เต็มไปด้วยตัวละครที่ไม่ใช่ผู้เล่นโดยที่โลกนี้จะมีซากปรักหักพังที่เหมือนดันเจี้ยนจำนวนมากแทน เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่เรื่องราวจะถูกสร้างขึ้นใหม่มิยาซากิบอกว่าเขา

อยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับมันด้วยตัวเองจากการเล่นเกมเพราะเขาคิดว่าความลับและความลึกลับของเกมจะถูกทำลายไป คะแนนนี้เขียนขึ้นโดย Yuka Kitamura ซึ่งเป็นผู้แต่งให้กับเกมก่อนหน้านี้ของ Miyazaki หลายเกม