เป็นวิดีโอเกมการอยู่รอดการพัฒนาโดยแคนาดานักพัฒนาวิดีโอเกมอินดี้ Klei บันเทิง เป็นเกมที่ได้รับการปล่อยตัวครั้งแรกสำหรับ Microsoft Windows , OS Xและ Linuxในวันที่ 23 เมษายน 2013 PlayStation 4พอร์ต, เปลี่ยนชื่อไม่อดอยาก: ยักษ์ฉบับกลายเป็นใช้ได้ในปีต่อไป (กับ PlayStation Vitaและ PlayStation 3รุ่น วางจำหน่ายในเดือนกันยายน 2014 และมิถุนายน 2015 ตามลำดับและเวอร์ชัน Xbox One ที่วางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม 2015) 

Don’t Starve foriOS ของคุณเปลี่ยนชื่อไม่อดอยาก: Pocket Edition ที่ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม 2015  Androidรุ่นได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2016 ดาวน์โหลดเนื้อหาบรรดาศักดิ์รัชกาลของไจแอนต์

ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2014 และการขยายตัวหลายคน ชื่อDon’t Starve Together เปิดให้เล่นฟรีสำหรับผู้ใช้ปัจจุบันในวันที่ 3 มิถุนายน 2015 บน Steam เกมนี้สามารถซื้อได้พร้อมสำเนาฟรีสำหรับเพื่อน  Nintendo สวิทช์พอร์ตออกมา 12 เมษายน 2018

เกมดังกล่าวติดตามนักวิทยาศาสตร์ชื่อวิลสันที่พบว่าตัวเองอยู่ในโลกที่มืดมนน่าเบื่อหน่ายและต้องเอาชีวิตรอดให้นานที่สุด ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นจะต้องดูแลให้ Wilson มีสุขภาพที่ดีได้รับอาหารและมีความมั่นคงทางจิตใจในขณะที่เขาหลีกเลี่ยงศัตรูเหนือจริงและเหนือธรรมชาติหลายชนิดที่จะพยายามฆ่าและกลืนกินเขา โหมดการผจญภัยของเกมจะเพิ่มความลึกให้กับพล็อตที่เบาบางและทำให้วิลสันต่อสู้กับศัตรูของเกม Maxwell

Don’t Starveเป็นการจู่โจมครั้งแรกของ Klei ในประเภทเอาชีวิตรอด ตั้งครรภ์ในช่วงความสูงของแนวโน้มอุตสาหกรรมเกมของการวางผู้เล่นเข้าสู่โลกที่มีคำแนะนำไม่กี่และเป้าหมายของการอยู่รอดเป็นเกมที่ได้รับอิทธิพลจากMinecraftซึ่งทันสมัยแนวโน้มนี้เช่นเดียวกับการอำนวยการสร้างภาพยนตร์ของทิมเบอร์ตัน

เกมดังกล่าวได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ซึ่งได้รับการยกย่องในรูปแบบศิลปะดนตรีและวิธีการที่หลากหลายสำหรับผู้เล่นที่จะตายแม้ว่าจะมีความยากลำบากในระดับสูงและการนำการตายถาวรมาใช้ก็ไม่ค่อยได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น