เกมเอาตัวรอดแนว Survival เปิดใหม่ ให้เกมเมอร์ได้ลอง กับเกมภาพสมจริง แถมยังอิสระอีกด้วย แถมยังเป็นแนวเกมที่ได้รับความสนใจด้วย ไปดูกันเลยกับ Deadside

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนเกมแนวเอาตัวรอดแนว  Survival ก็ยังถือว่าเป็นเกมที่เหล่าชาวเกมเมอร์มักให้ความสนใจอยู่เสมอ และไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีเกมอินดี้น้องใหม่นั่นก็คือ Deadside ซึ่งเป็นเกมเอาตัวรอดสุดสมจริง แถมเป็นแนว open world อีกด้วย เรามาดูข้อมูลของเกมนี้กันดีกว่า

Deadside เป็นเกมที่พัฒนาโดยทีมงานค่าย Bad Pixel ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นผู้รอดชีวิตในโลกที่ไร้ความหวัง และเหล่าผู้คนในเกมที่พร้อมจะพรากลมหายใจของคุณตลอดเวลา และด้วยสภาพแวดล้อมในเกมที่สมจริงแบบสุดๆ จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม แต่ก็มาพร้อมกับอันตรายทุกย่างก้าวของคุณ

โลกของ DEADSIDE WORLD เต็มไปด้วยพื้นที่เปิดโล่งและเต็มไปด้วยป่าไม้และซากปรักหักพังที่ถูกถอดทิ้ง และแผนที่ในเกมมีความกว้างมากถึง 225 ตร.กม. เรียกว่ากว้างมากๆ ซึ่งในแมพจะมีทั้งถนนและแม่น้ำที่เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสถานที่ต่างๆในเกม และยังมีเหล่า NPC ในเกมที่คุณสามารถผูกมิตรได้หรือจะสังหารพวกเขาเพื่อเอาตัวรอดก็ได้เช่นกัน มีทั้งกลุ่มเร่ร่อนไปถึงกลุ่มโจรที่คอยปล้นเหล่านักเดินทาง

แค่นั้นยังไม่พอยังมีแก๊งมนุษย์ที่มักจะฆ่าผู้คนเพื่อเอาเนื้อมากินอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆที่ต้องระวัง ยังมี NPC ในเกมให้ผู้เล่นเสียวหลังกันอีกด้วย

ทางด้านระบบอาวุธที่หลากหลาย ทางผู้พัฒนาได้เผยว่า ในเกมนี้ระบบอาวุธจะเน้นความสมจริงเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นระบบขัดลำกล้อง, หรือระบบดาเมจที่แตกต่างกันเวลาที่โดนยิงในส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น หากผู้เล่นโดนยิงหัว 1-2 นัดก็อาจทำให้ผู้เล่นลงไปนอนกับรากมะม่วงได้ หรือหากโดนยิงแขนก็จะทำให้เป้าปืนของผู้เล่นสั่น หากโดนยิงขาก็จะทำให้เดินช้าลงเป็นต้น และอาวุธมีมากถึง 19 ชนิดให้เลือกกันเลยทีเดียว(ในอนาคตจะทำการเพิ่มมาอีก) และยังมีระบบแต่งปืนอีกด้วย