แน่นอนว่านอกจากผู้ชายๆจะได้เพลินตาไปกับหญิงๆในDead or Alive 5 last roundแล้ว รูปแบบของDead or Alive 5 last roundที่คือDead or Alive 5 last roundต่อสู้ไฟท์

ติ้งแบบ 3 มิติ ที่สนุกปฏิเสธแพ้ภาพงามๆในDead or Alive 5 last round

 แต่ด้วยการที่Dead or Alive 5 last roundถูกฉาบด้วยความขาวใสของหญิงๆทำให้คอDead or Alive 5 last roundหลายคนดูแคลนว่าคือDead or Alive 5 last round

ที่ขายแต่ Sex พาลจะปฏิเสธเล่นไป ทั้งๆที่ตัวละครชายก็มี (แต่ปฏิเสธค่อยมีคนเลือก) และที่จริงDead or Alive 5 last roundเพลย์ของ Dead or Alive ถือว่าคือแนวหน้าของDead or Alive 5 last roundต่อสู้

             และล่าสุดกับภาคที่ 5 ของซีรีย์ที่แม้จะปฏิเสธได้ทีมงานเก่ามาสร้าง แต่Dead or Alive 5 last roundยังสานต่อความสำเร็จจากภาคก่อนๆได้ ไล่ตั้งแต่กราฟิกที่แม้จะปฏิเสธได้โดดเด่นโดนใจโดยเฉพาะฉากในDead or Alive 5 last round

ที่ดูหยาบเกินทน แต่ใครจะสนเท่ากับความขาวเนียนใสของเหล่าตัวละครหญิงๆในDead or Alive 5 last roundที่ยังคงสร้างได้งามงดเช่นเดิม เนื้อเรื่องก็สานต่อโดยจะห่างจากภาค 4 ถึง 2

ปีDead or Alive 5 last roundจะเล่าเรื่องแบบย้อนไปมาสลับกันตามไทม์ไลน์ ที่ในโหมดเนื้อเรื่องผู้เล่นจะได้เล่นคือทุกตัวละครแบบเลือกปฏิเสธได้ โดยตัวละครในภาคนี้ก็มีให้เลือกมากกว่า 18 ตัวและจุดที่โดนใจคือมีตัวละครจาก

Dead or Alive 5 last roundเพื่อนบ้านอย่าง Virtua Fighter มาให้เลือกเล่นด้วย ส่วนชุดในDead or Alive 5 last roundที่มีให้เลือกเปลี่ยนได้หลากหลายและยังปลดล็อกและโหลดมาเพิ่มได้เรื่อยๆอีกซึ่งบางชุดก็ทำ Sexy จนผู้เล่นอาจเสียสมาธิในการเล่นได้

              ส่วนรูปแบบการเล่นยังคงรักษาความคือ Dead or Alive ไว้ครบถ้วนไล่ตั้งแต่Dead or Alive 5 last roundเพลย์ที่สนุกและกดท่าคอมโบปฏิเสธยากมีการใช้ปุ่มปฏิเสธซับซ้อน

เพราะใช้ปุ่ม เตะ ต่อย ป้องกัน และจับทุ่ม ซึ่งตัวDead or Alive 5 last roundจะใช้ระบบการแพ้ทางของท่าแต่ละชุด ซึ่งก็คล้ายกับDead or Alive 5 last round 

เป่ายิ้งฉุบ ผู้เล่นต้องชิงชั้นเชิงในการโต้กลับคู่ต่อสู้ได้หลากหลาย รวมทั้งมีคอมโบที่จุดหนักมีกระทั้งคอมโบกลางอากาศและท่าพิเศษ ซึ่งการกดก็ปฏิเสธได้ยากเย็นแต่ก็ปฏิเสธได้เล่นง่ายๆแบบกดมั่วๆก็ผ่าน แต่ถ้าคุณจับจังหวะการเล่นได้แล้วจะพบว่ามันคือDead or Alive 5 last roundต่อสู้ที่สนุกมากDead or Alive 5 last roundหนึ่ง