เกมนี้คือ!?

Days Gone Review (15)

Days Gone เป็นเกมแนว  Action / TPS  ในโลกล่มสลาย วิกฤษไวรัสซอมบี้ครองโลก ผลงานการสร้างเกมโดยทีมงาน Sony Entertainment / Bend Studio ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Uncharted: Golden Abyss ในระบบ PS Vita  โดยเกมนี้จะให้งานภาพที่สวยงาม แสงสีจัดเต็มตามแบบฉบับ  Unreal Engine 4 ด้วยการรัน Movie และ Gameplay ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทั้งสภาพอากาศ สายฝน ลมพายุ หิมะต่างๆ และระบบกลางวันกลางคืนที่ส่งผลต่อการเล่นที่เปลี่ยนไป

Gameplay

Days Gone Review (17)

ตัวเกมเป็นเกม Openworld จัดๆ ที่กำหนดภารกิจแค่ว่าจะต้องทำอะไร สังหารใคร ลอบเข้าไปที่ไหน ก็กำหนดแบบหลวมๆเท่านั้น ส่วนวิธีการลงมือนั้นตัวเกมจะเปิดกว้างมากๆ สามารถทำยังไงก็ได้เพื่อบรรลุเป้าหมายก็พอ ซึ่งตัวเกมมันมีระบบอะไรไม่รู้เยอะแยะมากมาย ใครใจร้อน หรือไม่ชอบความ”เยอะ” ที่เกมยัดเยียดจน “รก” ล่ะก็อาจจะไม่ชอบเกมนี้ก็ได้ 

Days Gone Review (25)
Days Gone Review (24)

แผนที่ในเกม มีอะไรให้ทำเยอะมาก นอกจากเควสท์หลักแล้ว ยังมีเควสท์ย่อย เหตุการณ์สุ่มออก หรือจุดเก็บของลับๆ ที่เราอาจจะเจอโดยบังเอิญ โดยตัวเกมจะมีการบ่งบอกด้วยว่า เควสท์หลักอยู่จุดไหน ทำอะไรก่อนหลัง หรือทำอันไหนจะส่งผลต่อค่ายผู้ลี้ภัยเจ้าไหน เป้นการล่อให้ผู้เล่นติดอยู่หน้าจอนา่นๆกับเกมนี้นั่นเอง…