ถือเป็นเกมแอคชั่นที่มีคอนเซ็ปต์และไอเดียที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวกับเกมที่มีชื่อว่า Chronos: Before the Ashes เกมแนว Action RPG สไตล์ Souls-Like ที่ดูทรงแล้วท่าทางจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมซีรีส์ Dark Souls อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นผลงานที่เกิดจากฝีมือของทีมพัฒนา Gunfire Games 

ที่เคยฝากผลงานคุณภาพเอาไว้อย่าง Remnant: From the Ashes และดำเนินเรื่องก่อนเกิดเหตุการณ์ในภาคก่อนหน้า (หรือพูดง่ายๆ ก็คือเป็นภาคต้นกำเนิดนั่นเอง) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้นะ

เรื่องย่อ เราจะได้สวมบทบาทเป็นเด็กหนุ่มที่พร้อมบุกตะลุยเข้าไปในเขาวงกตดันเจี้ยนขนาดใหญ่มหึมา และเผชิญกับภัยคุกคามจากปีศาจร้ายเพื่อปกป้องบ้านเมืองเกิดของเขา ระหว่างการเดินทาง… เพื่อนๆ จะได้พบเจอเงื่อนงำบางอย่างที่เห็นปุ๊บก็รู้เลยว่ามันเชื่อมโยงไปถึง Remnant: From the Ashes อย่างแน่นอน

ระบบเกมเพลย์จะยังคงยังคงรูปแบบสูตรสำเร็จตามเดิมแทบทุกอย่าง ตั้งแต่วนเวียนตายเกิดหลายซ้ำหลายรอบจากการฝ่าเหล่าลูกกระจ๊อกไปจนถึงบอสโหดๆ คอยหมั่นศึกษารูปแบบการโจมตีสุดแสนฮาร์ดคอร์ สลับเปลี่ยนอาวุธตามสถานกาณณ์ พร้อมใช้โล่ป้องกัน + สไลด์หลบการจู่โจมของศัตรู เพื่อหาทางกำจัดพวกมันให้จงได้ ไม่อย่างงั้นได้ติดลูปนรกวนเวียนตายเกิดแน่ๆ

 เพียงแต่พอตัวละครตายปุ๊บ ก็ต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่กันอีกครั้งด้วยอายุขัยของตัวละครที่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งปี โดยในช่วงวัยหนุ่มจะมีทั้งความแข็งแกร่งและความรวดเร็ว แต่ถ้าเข้าสู่ช่วงวัยผู้ใหญ่แล้วสิ่งเหล่านั้นจะหายไป ถึงกระนั้นก็ถูกทดแทนด้วยทักษะสกิล / เวทมนตร์ที่ใช้เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน