แม้ว่าเราจะโอดครวญเรื่องแนวเกม Battle Royale ที่มีัล้นตลาดสักแค่ไหน แต่ก็ดูเหมือนกับว่าเสียงคนบ่นไม่เยอะพอเท่าเสียงคนเล่น เพราะไม่ว่าจะออกมากี่เกมๆ มันก็ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีงามตลอด และวันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกมานำเสนอ สำหรับผู้เล่นที่มองหาเกมที่เต็มไปด้วยความฮาแบบ UNLIMITED!! โดยวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับรีวิวเกม Totally Accurate Battlegrounds กัน ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแนว First Person Shooting ในเครื่อง PC จากค่าย Landfall ที่เป็นผู้พัฒนาเกมที่หลายๆคนรู้จักอย่างเกม Clustertruck และเกมตระกูล Totally Accurate ที่แค่เห็นชื่อค่ายก็คอนเฟิร์มเราแน่นอนว่า 
ไม่ฮา ไม่กาว ไม่มันส์ มาตบหน้าเราได้เลย

undefined

ยังไม่ทันได้เริ่มเกมก็มีอะไรให้เราฮากันแล้ว เพราะหน้าจอ Title Screen ของเราจะมาพร้อมกับตัวเราวิ่งหลบระเบิด ซึ่งถ้าเล่นกับเพื่อนก็จะมีเพื่อนวิ่งเข้ามาหลบระเบิดด้วยกันพร้อมกับการแต่งตัวแบบอิสระ ที่เราสามารถเลือกได้อย่างอิสระตั้งแต่หัวจรดเท้า คุณสามารถแต่งตัวละครตัวเองเป็น โจรสลัดใส่กระโปรง Anime Girl ใส่หัวไก่ (ตามภาพข้างบน) หรือแม้กระทั่ง Gandalf แก้เสื้อผ้า ซึ่งเกมนี้ไม่ได้จำกัตจินตนาการของเราเลยไม่แต่น้อย พร้อมรับความฮาได้เต็มพิกัด 

นอกเหนือจากนั้นใครเป็นห่วงเรื่องของเซิฟเวอร์ตอนนี้ อาจจะลำบากสำหรับผู้เล่นชาวไทยเล็กน้อย ที่ปัจจุบันตอนนี้เกมมีเซิฟเวอร์อยู่แค่ อเมริกา ยุโรป และออสเตเรีย เท่านั้น แต่ด้วยจำนวนผู้เล่นที่ปัจจุบันยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีเซิฟเวอร์ให้เล่นสำหรับผู้เล่นชาวเอเซียก็เป็นได้ครับ แต่สำหรับผู้เล่นชาวไทยตอนนี้แนะนำเซิฟเวอร์อเมริกาครับ


เข้ามาสู่ในส่วนของเกมเพลย์กันบ้างโดยที่ขอเริ่มต้นพูดถึงจุดของ Interface ของส่วน Inventory กันก่อนครับ หากสำหรับผู้ที่เล่นเกมแนว Battle Royale มาก่อน แถบนี้หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกันมาระดับนึงแล้ว คือการวาง Item ที่ถืออยู่ไว้แถบด้านขวาพร้อมคีย์ลัดในการเปลี่ยนปุ่ม สำหรับด้านซ้ายจะเป็นของในกระเป๋าของเรา และสิ่งที่ตกอยู่ใกล้ๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่การวางรูปแบบ Interface แต่เป็นความอิสระของอาวุธ และส่วนเสริมอาวุธที่เราสามารถเลือกติดได้อย่างอิสระ จินตนาการมีแค่ไหนใส่ไปให้สุด ในเกมนี้คุณจะเห็นอาวุธได้ครบทุกรูปแบบ ทั้ง ลูกซองที่ติด ScopeX8 หรือจนกระทั่ง บาซูก้าติดที่เก็บเสียง แต่เห็นแบบนี้มันเก็บเสียงจริงๆ นะครับไม่ได้มาขำๆ

undefined

เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมง่ายๆ และเร็ว เพราะมีผู้เล่นในด่านเพียง 35 คนผสมการออกแบบกราฟฟิกที่ง่ายชวนนึกถึงสมัยยุคของเกม Worm ในยุค Playstation 2 ทำให้ผู้เล่นทุกท่านสามารถเล่นบน PC ได้โดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องทรัพยากรเครื่องเลยแม้แต่น้อย นอกจากนั้นแผนที่ที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้การโหลดแผนที่ใช้เวลาเพียงนิดเดียว ซึ่งในแผนที่นั้นการจำสถานที่นั้นไม่ยากเลยสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการจำ เพราะชื่อสถานที่นั้นถูกตั้งโดยเอกลักษณ์ของพื้นที่นั้นๆเรียบร้อยแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องมานั่งจำชื่อเฉพาะเหมือนเกมอื่น