ห็นชื่อนี้ก็คุ้นๆตากันมาบ้าง บางคนอาจจะยังนึกไม่ออก แต่สำหรับบางคนที่อายุเข้าสู่เส้นวิภาวดีผ่านบางเขนวิ่งไปมุงหน้า หลัก 4 ( สี่สิบ) **มุกอายุกับมุกเส้นทางกรุงเทพจริงๆ T^T** เอาล่ะนั่นแหละครับ ช่างมัน บางคนจะคุ้นเคยกับชื่อนี้ทันที แต่สำหรับสายเลือดใหม่นี้ ยังไม่เข้าใจแน่นอนเพราะ มันคือเกมยุคคลาสสิคที่ต้องมีติดเครื่องเหมือนยาสามัญประจำบ้านกันเลยทีเดียว

เป็นเกมเล่น 2 คนสามารถสร้างด่านได้ด้วย จุดประสงค์หลักของเกมนี้คือการที่เราต้องป้องกันฐานและไปทำลายฐานศัตรูนั่นเอง ถ้าเล่น2 คนสบายหน่อยแต่ถ้าเล่นแบบคนเดียวเหนื่อยนิดนึง ซึ่งอย่างที่บอกเกมนี้ค่อนข้างหาเล่นยาก ถ้าไม่มีเครื่องยุคเก่า หรือ Emu-Rom มาเล่นนั่นเอง แต่ทีนี้เจ้าเกมคลาสสิคตัวนี้ก็ได้ถูกนำกลับมาอีกครั้งบนรูปแบบมือถือแล้ว

มาดูกันดีกว่าว่า Battle City ในมือถือนี้มีอะไรให้เล่นบ้าง?

หน้าตาของตัวเกมประมานนี้ครับเป็นแบบเนื้อเรื่องในเมนูแรกและเมนูที่สองคือการสร้างฉาก ส่วนอันที่สามนั้นเหมือนกับเล่นกับเพื่อแบบออฟไลน์มีการใช้ QR code เข้ามาร่วมในการเล่นด้วย เมื่อเข้าเกมในเมนูแรกจะเป็น จำนวนครั้งที่เข้าเล่นได้(รูปถังน้ำมัน) แล้วจะมีฉากให้เล่นปลดล๊อคด่านไปเรื่อยๆนั่นเอง

เมื่อเข้าเล่นจะพบภาพในรูปแบบคลาสสิค ส่วนวิธีการเล่นคือการจิ้มที่รถถังก่อนแล้วแล้วจิ้มอีกจุดเพื่อที่จะนำพารถถังเราไป โดยรถถังเราจะยิงเองอยู่แล้วครับ เราเพียงนำรถถังเราไปสู่ฐานของศัตรูเพื่อทำลายรูปปั้นมังกรให้สิ้นซาก (แต่อย่าลืมนำรถถังของเรามาช่วยป้องกันฐานและโจมตีศัตรูนะ (การเล่นมีความต่างจากเครื่องคอนโซลแล้วเพราะเราบังคับได้หลายตัวเลย)

และเราสามารถกดเลือกแบบการจิ้มแบบคลิกรัวๆ เช่นคลิกรถที คลิกเป้าหมายทีกลับมาคลิกรถทีงี้ หรือ คลิกเดียวที่รถถังแล้วสามารถคลิกจดเป้าหมายได้เลย โดยไม่ต้องคลิกซ้ำๆ สามารถกดได้ที่รูปรถถังล่างซ้ายครับ (ตั้งให้เป็น B ดีสุด) เมื่อจบเกมเราจะได้รับรถถังมาเป็นรางวัลด้วยครับ แล้วเอาไปทำหีบทำตู้อะไรล่ะ เดี๋ยวติดตามกันครับ