เป็นอีกเกมของเครื่องเมก้าไดร์ฟที่เรียกว่าติดอันดับเกมโคตรยาก และเป็นเอกลักษณ์ของเกมยุค 80-90 คือมีชีวิตตัวละครน้อยมาก ตายแล้วไม่มีการกด continue เริ่มใหม่ตั้งแต่ด่านแรกอย่างเดียว พอเหลือตัวสุดท้ายนี่ลุ้นตัวโก่งมือไม้สั่นไม่กล้าวิ่งเข้าใส่ศัตรูเลยทีเดียว

เกม Altered Beast ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1988 ผลิตโดย SEGA เป็นเกมที่สามารถเล่นพร้อมกันได้ 2 คน เนื้อเรื่องของเกมเกิดขึ้นในกรีกยุคโบราณ แล้วความเท่ของเกม คือ เราสามารถมีพลังเพิ่มมากขึ้น และแปลงร่างเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ได้เมื่อเก็บลูกแก้วพลังครบ 3 ลูก ช่วงแรกของเกมจึงเป็นการเตะต่อยมอนสเตอร์พร้อมกับแย่งกันเก็บลูกแก้วพลังนี้กับเพื่อนที่เล่นด้วย เมื่อไหร่ที่แปลงร่างเป็นครึ่งสัตว์แล้วคราวนี้แหละคือเวลาแห่งการผงาดด้วยพลังทำลายล้างที่อัดแน่นเต็มร่าง


    โดยแต่ละด่านเราก็จะแปลงร่างเป็นสัตว์ที่ต่างกันด้วย ด่านแรกเป็นหมาป่า ด่านถัดไปเป็นมังกร ต่อไปเป็นหมี (ซึ่งตัวผมเองเคยมาได้ไกลสุดที่หมีนี่แหละ) และด่านสุดท้ายเป็นเสือ


*ความเท่ของจากคัทซีทเวลาเก็บลูกแก้วครบแล้วค่อยๆ แปลงร่างเป็นครึ่งสัตว์


*เราแย่งกันเก็บลูกแก้วพลังเพราะไม่ต้องมัวซิตอัพออกกำลังกายก็ล่ำบึกขึ้นได้ทันที


    และข่าวดีคือตอนนี้ Altered Beast ถูกพอร์ตเป็นเกมมือถือแล้ว แถมยังโหลดฟรีด้วยแลกกับการดูโฆษณานิดหน่อยไม่น่าเกลียด หรือใครอยากจะอุดหนุนเกมดีสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนในอดีตก็แค่ 70 บาทเท่านั้นกับเวอร์ชั่นที่ไม่มีโฆษณา