เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ A3: Still Alive และต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่กระแสตอบรับจากผู้เล่นล้มหลามมาก เพราะเซิร์ฟเวอร์เต็มจนล้นตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการกันเลยทีเดียว

แน่นอนว่าผมเองก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปเล่นตั้งแต่เกมเปิดเลย และหลังจากที่ตั้งหน้าตั้งตาเล่นมาแบบจัดเต็มแทบไม่ได้หลับได้นอน วันนี้ก็เลยถือโอกาสมารีวิวตัวเกมให้เพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้เล่นและกำลังตัดสินใจว่าจะเล่นเกมนี้ดีไหม ให้ได้ทราบกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย…

Action และ การควบคุมตัวละคร

            ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกม  A3: Still Alive ที่ส่วนตัวผมเองชอบมากๆ เพราะการต่อสู้, การเคลื่อนไหว, การใช้สกิลต่างๆ ของตัวละคร มีความรวดเร็วและต่อเนื่อง เรียกว่ากดสกิลต่อเนื่องและดาเมจขึ้นรัวๆ กันเลย ไม่ช้าเหมือนกับเกม MMORPG หลายๆ เกม จัดว่าเป็นหนึ่งจุดที่ถูกใจและเชื่อว่าเกมเมอร์สายฮาร์ตคอร์หลายคนถูกใจสิ่งนี้

ส่วนการควบคุมตัวละครก็ค่อนข้างไหลลื่น มีระบบอำนวยความสะดวกในการเล่นเยอะ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Auto หรือ วาร์ป ที่สามารถวาร์ปไปยังจุดเควสท์ได้เลยทันที แต่ข้อเสียคือ จะต้องใช้ใบวาร์ปด้วย แต่ก็ไม่ใช่อะไรที่หายากมากนักเพราะได้ทั้งจากการซื้อและกิจกรรมมากมายเลย โดยรวมแล้วถือว่าดีมากๆ ทั้งการเคลื่อนไหว, การโจมตี, การคอมโบ, รูปแบบเอ็ฟเฟ็คของสกิล จะมีที่ขัดใจก็แค่อย่างเดียวคือ ไม่สามารถหมุนมุมกล้องได้นั่นเอง